Văn hóa - Du lịch

Ngành Giao thông Vận tải hoàn thành nhiệm vụ với nỗ lực, quyết tâm cao

Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ Bộ GTVT tới 4 điểm cầu: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Đắc Lắk.

Với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, toàn diện của Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ và sự quyết tâm, cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động toàn ngành, Bộ GTVT đã bám sát và kịp thời triển khai các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hoàn thành kế hoạch đề ra trên hầu hết các mặt công tác trong 6 tháng đầu năm 2017.

Active Image 

     Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa và các Thứ trưởng điều hành Hội nghị 

Công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách, pháp luật tiếp tục được thực hiện hiệu quả. Bên cạnh việc hoàn thành 100% chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT cũng đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ hoàn thành dự án Luật Đường sắt (sửa đổi) bảo đảm chất lượng, được Quốc hội thông qua với trên 80% đại biểu tán thành.

Công tác chuẩn bị cho các dự án trọng điểm của ngành như dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất... được thực hiện với sự nỗ lực, quyết tâm cao và đã kịp thời trình Bộ Chính trị, Quốc hội, Chính phủ. 

Thực hiện tốt tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp, với việc kịp thời triển khai Nghị quyết 19 - 2017/NQ - CP, tiếp tục thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP, Bộ GTVT đã kịp thời xử lý, giải quyết và trả lời các vướng mắc, kiến nghị của tổ chức, hiệp hội, doanh nghiệp và người dân.

Công tác quản lý vận tải tiếp tục được tăng cường, chất lượng dịch vụ vận tải được cải thiện, nhất là trong lĩnh vực đường sắt. Sản lượng vận tải 6 tháng đầu năm 2017 đạt 705,2 triệu tấn hàng, tăng 8,8%; đạt 1.977,5 triệu lượt hành khách, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm 2016; khối lượng luân chuyển hàng hóa ước đạt 130,6 triệu tấn.km, luân chuyển hành khách ước đạt 88,9 triệu HK.km; tăng 5,8% về luân chuyển hàng hóa và tăng 8,5% về luân chuyển hành khách so với cùng kỳ năm 2016... Tai nạn giao thông tiếp tục giảm trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương. 06 tháng đầu năm 2017, cả nước xảy ra 9.593 vụ, làm chết 4.134 người, làm bị thương 7.935 người; so với cùng kỳ năm 2016, giảm 636 vụ (giảm 6,22%), giảm 229 người chết (giảm 5,25%), giảm 1.004 người bị thương (giảm 11,23%); công tác giảm ùn tắc giao thông được quan tâm triển khai với nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ. 

Cùng với đó, công tác khoa học, công nghệ và môi trường tiếp tục được chú trọng, triển khai hiệu quả. Hợp tác quốc tế được thúc đẩy toàn diện...

Thời gian tới, tiếp tục bám sát Chương trình hành động của Bộ và các phiên họp thường kỳ, các văn bản chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, toàn ngành GTVT sẽ ra sức khắc phục khó khăn, thách thức, chủ động, sáng tạo, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đồng bộ, phấn đấu hoàn thành kế hoạch 6 tháng cuối năm và cả năm 2017 trên tất cả các lĩnh vực.

 Phương Thanh - TĐKT
Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.

VIDEO NỔI BẬT

KINH TRƯỜNG BỘ

KINH TRUNG BỘ

KINH TƯƠNG ƯNG BỘ

KINH TĂNG CHI BỘ

KINH TIỂU BỘ

Quảng cáo