Thời sự

Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 22/7, tại Hà Nội, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 25 năm đào tạo tiến sĩ văn hóa, nghệ thuật và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Viện là cơ sở đào tạo tiến sĩ đầu tiên của ngành văn hóa, nghệ thuật trong nước. Năm 1991, Viện là cơ sở đầu tiên ở Việt Nam được Bộ Giáo dục, Đào tạo giao đào tạo hai chuyên ngành về văn hóa, nghệ thuật là Nghệ thuật âm nhạc và Lịch sử văn hóa, nghệ thuật. Tiếp đó, năm 2003, Viện mở 6 chuyên ngành đào tạo thuộc hai khoa Văn hóa học và Nghệ thuật học. Tính đến tháng 7/2017, Viện đã và đang đào tạo 20 khóa nghiên cứu sinh các chuyên ngành với 326 nghiên cứu sinh, trong đó, 165 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp nhà nước hoặc cấp Viện. Nhiều tiến sĩ đã được phong hàm giáo sư, phó giáo sư và có nhiều đóng góp lớn trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của đất nước.

 Active Image

Đại diện lãnh đạo Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

25 năm qua, các thế hệ nhà khoa học và giảng viên của Viện đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực cho hoạt động đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành văn hóa. Ghi nhận những đóng góp này, tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam vì thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành văn hóa Việt Nam giai đoạn 2012 - 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
 
Đây vừa là niềm vinh dự, tự hào, đồng thời là nguồn động viên to lớn để đội ngũ giảng viên và các nhà nghiên cứu tại Viện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xây dựng Viện trở thành một trung tâm đào tạo tiến sĩ ngang tầm khu vực và châu Á, như "Chiến lược phát triển văn hóa Việt Nam đến năm 2020" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao của ngành văn hóa, thể thao và du lịch.
Thục Anh
Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.

VIDEO NỔI BẬT

KINH TRƯỜNG BỘ

KINH TRUNG BỘ

KINH TƯƠNG ƯNG BỘ

KINH TĂNG CHI BỘ

KINH TIỂU BỘ

Quảng cáo