Thời sự

Người mang lại lợi ích thiết thực cho tập thể

Giữ vai trò là Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP Hồ Chí Minh, ông Cao Văn Sang luôn hết mình vì tập thể và mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho cán bộ, công nhân, viên chức.

Active Image

Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh Cao Văn Sang

Ông Cao Văn Sang sinh ra và lớn lên tại xã An Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. Sau khi tốt nghiệp ngành tài chính – kế toán, bén duyên với ngành bảo hiểm, ông đã về làm việc tại Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh với chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH TP Hồ Chí Minh. Ông được mọi người nhắc đến bằng sự cảm phục và yêu mến.

Trong quá trình công tác, ông luôn chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của ngành, gương mẫu để góp phần giáo dục cán bộ, công chức, viên chức cơ quan thực hiện tốt pháp luật và nội quy cơ quan; thể hiện quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước trong sinh hoạt và cuộc sống.

Ông luôn là người chủ động triển khai thực hiện các nội dung, mục tiêu của phong trào thi đua thuộc lĩnh vực được giao phụ trách. Song song với đó, ông huy động được nguồn lực của cơ quan để phục vụ tốt nhất cho thực thi nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng thời tích cực tham gia, chỉ đạo phát động phong trào và quán triệt nội dung thi đua đến toàn thể cán bộ, đảng viên; tích cực chủ động phối hợp với các sở, ngành để cùng thực hiện nhiệm vụ an sinh xã hội của thành phố.

Trên cương vị là người lãnh đạo, hàng năm, ông Sang đều giao chỉ tiêu phát triển đối tượng đến từng xã, phường và đưa vào tiêu chí xét thi đua cuối năm. Ngoài ra, ông còn tổ chức đồng bộ, quyết liệt các giải pháp phát triển đối tượng; tăng cường chỉ đạo, phân công cán bộ thường xuyên bám sát, đến từng doanh nghiệp, tổ chức hướng dẫn, đôn đốc, đề nghị các đơn vị nộp BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) đầy đủ, đúng quy định.

Riêng bản thân ông luôn ý thức cao trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Tuân thủ đúng các chỉ đạo từ BHXH Việt Nam và của Ủy ban nhân dân TP Hồ Chí Minh về cải cách thủ tục hành chính, khuyến khích và trực tiếp đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ, tạo thuận lợi cho người tham gia BHXH và BHYT.

Mặt khác, ông Sang luôn chủ động nắm bắt tình hình, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chỉ đạo thường trực Hội đồng Thi đua – Khen thưởng BHXH thành phố phối hợp với các phòng có liên quan, phát động nhiều phong trào thi đua theo đợt, theo chuyên đề gắn sát với việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị trong từng giai đoạn. Đặc biệt, triển khai các phong trào thi đua đến các đơn vị ngoài ngành, theo đó, với các mức thưởng cụ thể đã tạo hiệu ứng mạnh mẽ; khích lệ các đơn vị phối hợp tích cực hơn, góp phần đạt chỉ tiêu nhiệm vụ, nhất là chỉ tiêu về phát triển đối tượng.

Cùng với những giải pháp đã triển khai, thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị, ông đã quản lý BHXH thành phố thực hiện đạt chỉ tiêu phát triển đối tượng theo mục tiêu phát động của BHXH Việt Nam. Số lượng doanh nghiệp tham gia mới tăng cao so với các năm và đạt độ bao phủ theo chỉ tiêu của Chính phủ. Trong đó diện BHYT hộ gia đình có số tăng rất lớn. Số thu Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế đạt chỉ tiêu được giao, tỷ lệ nợ dưới mức quy định của BHXH Việt Nam.

Không dừng lại ở đấy, ông Cao Văn Sang cũng đã đưa ra nhiều giải pháp để giảm nợ đọng BHXH cho toàn thành phố: UBND quận, huyện đã tăng cường tuyên truyền, phổ biến các chính sách, chế độ BHXH, BHYT để người dân biết và tham gia; chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn phối hợp chặt chẽ với cơ quan BHXH quận, huyện trong việc tổ chức thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đồng thời chỉ đạo và giao chỉ tiêu phát triển BHXH, BHYT phù hợp đến UBND phường, xã, thị trấn; tăng cường tuyên truyền, phổ biến đến từng hộ dân.

Ngoài ra, ông phối hợp với các cơ quan BHXH quận, huyện rà soát, quản lý, chỉ đạo, đôn đốc các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia BHXH bắt buộc cho người lao động đúng quy định. Số doanh nghiệp tham gia BHXH năm 2016 đạt 66.755 doanh nghiệp. Số người tham gia BHYT tăng dần qua các năm, tương đối đạt so với chỉ tiêu giao.

Tính đến hết tháng 12/2016, tỷ lệ tham gia BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn thành phố đạt 78%, chỉ tiêu đến năm 2020 là 80%.

Với sự cống hiến không mệt mỏi, ông Cao Văn Sang đã được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Chiến sĩ thi đua ngành, 5 năm liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 2 Bằng khen của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và  Bằng khen của Bộ Nội vụ, Giấy khen của Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh.

Hồng Thiết

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.

VIDEO NỔI BẬT

KINH TRƯỜNG BỘ

KINH TRUNG BỘ

KINH TƯƠNG ƯNG BỘ

KINH TĂNG CHI BỘ

KINH TIỂU BỘ

Quảng cáo