Pháp luật

Tuyên dương 100 công nhân giỏi Thủ đô năm 2017

Sáng 23/5, tại Hà Nội, Liên đoàn Lao động Hà Nội long trọng tổ chức Lễ tuyên dương công nhân giỏi Thủ đô năm 2017.

Đây là hoạt động được Liên đoàn lao động thành phố tổ chức thường niên, nhân dịp Tháng Công nhân, nhằm tôn vinh, tri ân và thể hiện sự trân trọng đối với đội ngũ những công nhân, lao động trực tiếp làm ra của cải vật chất cho xã hội. Hoạt động này cũng nhằm tạo động lực, khích lệ các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô phát triển không ngừng.

Active Image

Những công nhân giỏi Thủ đô năm 2017 được tuyên dương tại buổi lễ

Năm 2017, phong trào thi đua "Lao động giỏi" phấn đấu trở thành "Công nhân giỏi Thủ đô" được triển khai gắn với cuộc vận động "Công đoàn đồng hành với doanh nghiệp tăng năng suất lao động; thực hiện Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn cho đoàn viên, người lao động".

Phong trào đã góp phần động viên, khai thác mọi tiềm năng trí tuệ của từng công nhân, lao động nghiên cứu, sáng tạo, tìm tòi những sáng kiến cải tiến, đúc rút các kinh nghiệm từ nghề nghiệp, nghiên cứu các quy trình công nghệ để hợp lý hóa sản xuất, tạo ra năng suất, chất lượng, hiệu quả cao nhất, tiết kiệm vật tư, nguyên liệu, hạ giá thành sản phẩm, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và cải thiện đời sống người lao động.

Active Image 

 

Chương trình giao lưu với các điển hình tiên tiến tại Lễ tuyên dương Công nhân giỏi Thủ đô năm 2017

Năm nay, TP Hà Nội có 33.270 công nhân, lao động được công nhận danh hiệu công nhân giỏi cấp cơ sở, tăng 7,1% so với năm 2016; 1.962 công nhân, lao động được công nhận công nhân giỏi cấp trên cơ sở.

Tại buổi lễ, 100 công nhân giỏi tiêu biểu, đại diện cho gần 2,4 triệu công nhân, viên chức, lao động của Hà Nội đã được tuyên dương, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Sửu, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định: Thủ đô Hà Nội là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của cả nước. Với gần 22 vạn doanh nghiệp đang hoạt động và khoảng gần 10 ngàn công nhân, viên chức, lao động đang làm việc, sinh sống, có thể nói, sự đóng góp của lực lượng này với thành phố là rất lớn. Những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của thành phố luôn duy trì ở mức trên 8%; thành phố cũng có sự phát triển nhanh, mạnh trên mọi lĩnh vực, cảnh quan đô thị chuyển biến tích cực, nhiều con đường mới hình thành, đường thông, hè thoáng, thành phố xanh, sạch, đẹp hơn, hướng tới hình ảnh một thành phố văn minh, hiện đại, thông minh… Những điều này có được là có công sức đóng góp lớn của đội ngũ công nhân, viên chức, lao động, trong đó có những công nhân lao động trực tiếp.

Mai Thảo - TĐKT

Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.

VIDEO NỔI BẬT

KINH TRƯỜNG BỘ

KINH TRUNG BỘ

KINH TƯƠNG ƯNG BỘ

KINH TĂNG CHI BỘ

KINH TIỂU BỘ

Quảng cáo