Kinh tế

Bệnh viện trả về, cụ bà 97 tuổi mắc ung thư gan đã được cải tử hoàn sinh

Đứng trước cánh cửa sinh tử, bệnh nhân Lương Bá Cần (97 tuổi) ở phường Ngọc Lâm(Long Biên- Hà Nội) tưởng chừng phải “dứt áora đi” thế nhưng nhờ bài thuốc trứ danh nổitiếng của lương y Nho mà cụ đã tìm được hyvọng sống.

Khi chúng tôi hỏi về những bệnh nhân khôngmay mắc bệnh hiểm nghèo, thầy Nho bắt đầu kểmột loạt danh sách các bệnh nhân ung thư mà thầyđã chữa khỏi bằng bài thuốc gia truyền của giađình. Trong đó, trường hợp hy hữu trong cuộc đờihành nghề bốc thuốc chữa bệnh cứu người củathầy phải kể đến bệnh nhân Lương Bá Cần (97 tuổi) ở phường Ngọc Lâm (Long Biên- Hà Nội).
Lần theo địa chỉ thầy Nho cung cấp, chúng tôitìm đến nhà bệnh nhân Cần. Thấy chúng tôi đến, cụ Cần đang lúi húi dưới bếp vội đi nhanh ra sânđón khách. Sau khi nghe chúng tôi hỏi thăm về sứckhỏe và chuyện chữa bệnh bấy lâu, cụ Cần cườinói vui vẻ: “Chắc hẳn nhìn thần sắc hiện tại củatôi, không ai nghĩ tôi đã từng “thừa sống thiếuchết” để chiến đấu lại với căn bệnh ung thư ganquái ác. Anh chị chắc không thể tin được, từ mộtngười già tuổi cao sức yếu, chỉ nằm chờ chết nhưtôi lại có thể “cải tử hoàn sinh” như bây giờ. Vàngười mang lại phép nhiệm màu ấy chính là lươngy Nho- một bậc vĩ nhân trong điều trị ung thư từbài thuốc Đông y gia truyền”.
 
 
Chú thích ảnh : Cụ Lương Bá Cần 97 tuổi 
 
 
Theo lời cụ Cần: Cách đây vài năm, khi thấysức khỏe có dấu hiệu đi xuống, trong người thườngxuyên mệt mỏi, đau vùng bụng dưới, da vàng nhưnghệ, không ăn uống được gì và sút cân, có thờigian cụ phải nằm “bệt giường, bệt chiếu” cả thángtrời, khó có thể nhấc người lên được. Lo lắng chosức khỏe của cụ, các con cụ đã đưa cụ đến bệnhviện K Hà Nội để kiểm tra. Qua thăm khám, chụp,chiếu, siêu âm và làm các xét nghiệm sinh thiết,bác sỹ kết luận cụ Cần bị u to phúc mạc và nhiều khối u cư trú ở gan vì vậy, họchỉ định ở trường hợp của cụ Cần sẽ phải mổ để cắt bỏ các khối u ,tuy nhiên do cụ tuổi cao sức yếu nên khôngthể mổ được, các bác sỹ cũng đành bó tay. Mộtngười con của cụ Cần tâm sự: “Bệnh viện trả về,các bác sĩ cũng khuyên cho mẹ tôi về điều trị thuốcNam, sống thêm ngày nào, tháng nào hay ngàytháng đó. Thấy tình trạng bệnh của mẹ tôi như thế, tôi cũng xác định y học hiện đại không can thiệpđược, mà tuổi cụ cũng cao, sức yếu nên tôi bàn vớianh chị em trong nhà động viên cụ điều trị theoĐông y. Nhưng chữa ở đâu hiệu quả, thầy thuốcnào giỏi lại khiến mọi người “vò đầu bứt tai”, đắnđo, suy nghĩ. Trước tình trạng sức khỏe ngày càngnguy kịch, “thần chết” có thể lấy đi mạng sống củamẹ bất cứ lúc nào, tôi đọc báo thấy thông tin ở SócSơn có thầy thuốc có khả năng chữa bệnh ung thưmột cách tài tình. Mặc dù vẫn bán tín bán nghinhưng nghĩ “có bệnh thì vái tứ phương” nên tôivẫn tìm đến nhà thầy Nho để cắt thuốc với mongmuốn mẹ tôi sẽ tiếp tục được sống vui, khỏe bêncon cháu. Sau khi xem xét bệnh án của mẹ tôi, thầy Nho nói rằng bệnh của mẹ tôi chỉ cần uốngthuốc vài tháng là khỏi. Thầy cũng khẳng định: “Rất nhiều trường hợp khối u trong cơ thể to đến10cm, cứ mổ xong lại mọc to tướng, nhưng uốngthuốc của tôi vài tháng khối u đã teo lại còn bằnghạt đỗ”. Nghe tin ấy tôi cảm giác như mình đangnằm mơ, như chính mình được sống lại chứ khôngphải là mẹ tôi”. 
 
Kiên trì theo phác đồ điều trị của lương y Nho,vài tháng sau, sức khỏe cụ Cần tiến triển nhanhchóng, cụ ăn khỏe, ngủ khỏe, da dẻ hồng hào. Cụbảo: “Thấy tôi “đỏ da thắm thịt”, sức khỏe tốt lên, con cháu đưa tôi đi kiểm tra thì các khối u đã tan biến làm bác sỹ cũng phải kinh ngạc. Biết mình hếtbệnh tôi vui vẻ nói cười, tinh thần cũng lạc quanhơn hẳn. Tôi thầm cảm ơn ông lang Nho, chỉ có“thuốc tiên” của ông mới làm được điều vi diệunhư thế!”. Và động lực giúp cụ Cần chiến thắngchuỗi ngày bệnh tật chính là niềm tin: “Không cóthầy thuốc nào chữa khỏi được bệnh nếu như bệnhnhân không tin thầy và không muốn chữa”, cụ Cầnkhẳng định thêm.
Với kinh nghiệm quý báu của mình, các bàithuốc của lương y Nho đã có những bước đột phátrong điều trị và cứu chữa thành công nhiều cănbệnh hiểm nghèo. Tiếng lành đồn xa, các bệnhnhân đến tư vấn, lấy thuốc của thầy ngày mộtđông, ai đó đều tìm thấy niềm vui vô bờ khi bướcqua “lưỡi hái tử thần” sự sống lại hồi sinh.
 
Ái Liên
 
Cảm ơn bạn đã phản hồi. Chúng tôi sẽ kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục truy cập website.

VIDEO NỔI BẬT

KINH TRƯỜNG BỘ

KINH TRUNG BỘ

KINH TƯƠNG ƯNG BỘ

KINH TĂNG CHI BỘ

KINH TIỂU BỘ

Quảng cáo